Học kỹ thuật in lụa

Là một trong những ngành có tiềm năng phát triển khá lớn trong tương lai, nhu cầu nguồn nhân lực lĩnh vực in lụa được các đơn vị ngày càng chú trọng về kỹ năng, trình độ kiến thức cũng như những kinh nghiệm cần có trong nghề.

Học kỹ thuật in lụa theo đó được nhiều người tìm kiếm. Nhưng học như thế nào? Học ở đâu? là vấn đề mà hầu hết mọi người đều rất quan tâm.

Học kỹ thuật in lụa như thế nào?

Để bắt tay vào việc học in lụa, học viên cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư in lụa như sau: Khung lụa, bàn in lụa, dao gạt mực, máng tráng keo, bàn chụp lụa, và một số dụng cụ khác: dao rọc giấy, kéo, băng keo, bông gòn.

Một số loại hóa chất cần thiết:  keo chụp bản, mực in, kem in, các chất tẩy khung.

Một số tài liệu dạy in lụavideo in lụa sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về kỹ thuật in lụa tại gia bao gồm 7 bước:

-          Rửa sạch khung in, sấy khô

-          Quét chất nhạy sáng, sấy khô

-          Đặt phim lên chụp lụa

-          Đem đi xịt mạnh lưới rồi sấy khô

-          Rải mực trên khung

-          Gạt mực

-          Vệ sinh

Khi đã thành thục các công đoạn, học viên có thể thực hiện các kỹ thuật như: kỹ thuật in lụa trên vải, kỹ thuật in lụa trên áo thun, kỹ thuật in lụa trên áo thể thao, kỹ thuật in lụa trên giấy, kỹ thuật in lụa trên nhựa, kỹ thuật in lụa kính, in lụa trên ly thủy tinh.

Các bước đào tạo chuyên sâu hơn sẽ cung cấp cho học viên các kỹ thuật phức tạp hơn như: kỹ thuật in lụa thiệp cưới, kỹ thuật in lụa chữ nổi, kỹ thuật in lụa nhiều màu.

Tuy nhiên, với những chất liệu được yêu cầu cũng như mẫu mã khác nhau mà thợ in lụa có thể lựa chọn các kỹ thuật in lụa thủ công, in lụa gia công hay in lụa bằng máy phù hợp nhất nhằm tạo nên những thành phẩm in có độ sắc nét, sống động, bền màu với thời gian.

Học kỹ thuật lụa ở đâu?

Bạn có thể tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm, thông thường, các khóa học này có kéo dài trong khởng 6 tháng với học phí dao động trong khoảng: 3.000.000đ – 4.000.000đ.

Nếu không có điều kiện, bạn có thể theo học tại các cơ sở in lụa có nhận đào tạo học viên. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội vừa học lý thuyết vừa thực hành, và tiếp thu được kinh nghiệm của những thợ in lụa đang làm việc.

Nếu bạn có nhu cầu học kỹ thuật in lụa, in chuyển nhiệt vui lòng liên hệ công ty In Lụa qua Hotline: 0902.88.72.72 để được cung cấp các thông tin cụ thể hơn.

 

 

Các bài viết liên quan