Dịch vụ in lập thể ( 3D )

Dịch vụ in lập thể ( 3D )

In lập thể 3D là gì?

In lập thể hay còn được gọi là in 3D là một công nghệ hiện đại đang được phát triển với tốc độ chóng mặt, ứng dụng của công nghệ này trải dài trên nhiều lĩnh vực trong đời sống của con người. Công nghệ in lập thể 3D đã được khai sinh từ những năm 80 của thế kỷ trước, qua thời gian kỹ thuật in 3D này đã được cải tiến với nhiều biến thể nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn đa dạng và tạo hình khác nhau của con người.

Công nghệ lập thể 3D ngày nay được xem là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, kỹ thuật in này mang lại hình ảnh quảng cáo sống động, có chiều sâu thật hơn và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tuyệt đối.

 

Mực in lập thể 3D được sử dụng như thế nào?

Với máy in thông thường, giai đoạn sau khi in mực sẽ khô và để lại các vệt màu trên giấy. Nhưng đối với máy in 3D, chúng sẽ đắp từng mảng vật liệu rồi sau đó khô cứng lại thành mô hình tương ứng với thiết kế 3D.

 

Công nghệ in lập thể và công nghệ in 3D có giống nhau?

Thực chất hai khái niệm này cũng gần giống nhau, công nghệ in lập thể hay công nghệ 3D đều thuộc dạng công nghệ tạo mẫu nhanh, là cách thức để thực hiện việc in 3D hay cách thức để máy in 3D hoạt động. Vài năm trở lại đây công nghệ in 3D phát triển rất đa dạng, thông thường với mỗi sản phẩm 3D có thể được in ra với nhiều loại vật liệu khác nhau và in được trên nhiều bề mặt vật liệu như: vật liệu dạng khối, dạng bột bụi, dạng lỏng,... mỗi loại vật liệu cũng có nhiều phương thức để in như sử dụng tia laser, sử dụng cụ cắt hoặc đùn ép nhựa… Đặc biệt, cách thức in lập thể 3D có in từ dưới lên hoặc in từ đỉnh xuống.

Ưu điểm của in lập thể 3D

- Thời gian hoàn thiện thiết kế mô hình của các sản phẩm nhanh chóng và chính xác tuyệt đối, giúp tiết kiệm thời gian chế tác so với những công nghệ in ấn khác.

- Công nghệ in 3D giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà sản xuất, đồng thời nhanh chóng đưa ra các sản phẩm mới ra thị trường với tốc độ sản xuất vượt trội.

- Công này này còn giúp chế tạo được các sản phẩm và vô vàn các hình dạng khác nhau mà các phương pháp truyền thống khác không thể nào chế tạo được.

- In 3D được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể in trên mọi chất liệu và tạo ra nhiều màu sắc sinh động, hình ảnh chân thực có sức hút.

Có thể thấy rằng, công nghệ in lập thể 3D là giải pháp cho nhiều đối tượng khách hàng sử dụng trong nhiều lĩnh vực nghành nghề khác nhau như chế tạo mẫu cho nữ trang, nghành kiến trúc, ngành cơ khí, lĩnh vực game, mỹ thuật, in 3D trên vải, in 3D trên giầy dép, in lập thể 3D túi xách và quà tặng….

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ in lập thể 3D, hãy liên hệ ngay với Công ty in lụa của chúng tôi để được tư vấn thiết kế và in ấn.

Mẫu Sản phẩm nổi bật

Các bài viết liên quan