In lụa trên gốm sứ (Chén, đĩa, Tách, Ấm)

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ly, tách, bình gốm sứ có được logo hoặc hoa văn bắt mắt như vậy không? Đó là nhờ kỹ thuật in lụa có thể in trên mọi chất liệu, trong đó có gốm sứ. Các sản phẩm gốm sứ sau khi trải qua quá trình in lụa sẽ cho ra thành phẩm đa dạng, ấn tượng, nổi bật và thu hút người dùng hơn.

Đôi nét về kỹ thuật in lụa trên gốm sứ (Chén, đĩa, Tách, Ấm)

In lụa hay còn gọi là in lưới, là một dạng trong kỹ thuật in ấn được sử dụng để in trên mọi sản phẩm như in áo thun, in vải, in túi xách, in balo, in thiệp cưới, in ly, tách, bình… Gọi là in lụa bởi khi mới hình thành kỹ thuật in này, bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Tuy nhiên ngày nay, bản lưới khuôn in được thay thế bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau như vải (vải bông, vải sợi hóa học, vải cotton…) hoặc lưới kim loại thì in lụa còn được gọi thêm bằng tên khác là in lưới.

 In lụa trên ly, tách, bình gốm sứ 1

In lụa cho sản phẩm sau in rõ nét, lâu phai

Ly, tách, bình bằng gốm sứ là chất liệu không dễ để in ấn và không phải mọi kỹ thuật in đều có thể ứng dụng. In trên chất liệu gốm sứ đòi hỏi kỹ thuật in cao, mực in chất lượng, tay nghề thợ in tốt… để tạo ra sản phẩm sau in rõ nét, độ bám dính cao, lâu phai và đẹp. In lụa là kỹ thuật in ấn có thể đáp ứng được những yêu cầu nói trên.

Khi nào cần in lụa trên chén, đĩa, ly, tách bằng gốm sứ?

 • Khi các cơ sở sản xuất chén, đĩa, ly, tách, bình gốm sứ ngày một nhiều lên, người ta bắt đầu chú ý đến vẻ bề ngoài của sản phẩm. In lên ly, tách, bình có thể là in logo hoặc in hình ảnh, mục đích là quảng bá thương hiệu cũng như tạo hoa văn bắt mắt, ấn tượng để chiếm được cảm tình của người xem/ người mua.
 • Khi doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn sử dụng ly, tách, bình gốm sứ để làm quà tặng cho đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân… người ta sẽ sử dụng kỹ thuật in ấn để tạo điểm nhấn cho sản phẩm.
 • Khi người ta muốn một kỹ thuật in ấn có thể in lên ly, tách, bình gốm sứ một cách dễ dàng, nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí, người ta sẽ chọn công nghệ in lụa.

In lụa trên ly, tách, bình gốm sứ 2 

In lụa lên ly, tách, bình gốm sứ để làm quà tặng

Các bước in lụa trên ly, tách, bình gốm sứ

In lụa trên ly, tách, bình gốm sứ là một quy trình chặt chẽ, bài bản được thực hiện bởi 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Thiết kế, ra phim và chụp bản
 • Bước 2: In hình in lên giấy gió (giấy gió là chuyên dụng dành cho in sản phẩm gốm sứ dưới men)
 • Bước 3: Dán giấy gió đã in lên sản phẩm
 • Bước 4: Nung
 • Bước 5: Để nguội và lấy sản phẩm ra.

 In lụa trên ly, tách, bình gốm sứ 3

Quy trình in lụa trên ly, tách, bình gốm sứ

In lụa ly, tách, bình gốm sứ ở đâu?

In lụa là kỹ thuật in ấn đòi hỏi sự đầu tư về máy móc, nhân công; thợ in lụa phải giỏi, tỉ mỉ và cẩn thận; mực in lụa phải tốt… thì sản phẩm sau in mới được như ý muốn khách hàng. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in lụa nhưng không phải chất lượng của các cơ sở đều như nhau. Vì vậy khách hàng có nhu cầu in lụa cần thông minh lựa chọn cho mình một đơn vị in ấn uy tín nhất.

In ấn Minh Hy là một trong những công ty in ấn hàng đầu tại Tp.HCM. Tại Minh Hy nhiều kỹ thuật in ấn được sử dụng, trong đó có in lụa. In lụa tại in Minh Hy có thể in trên mọi chất liệu, in nhanh, in đẹp với mức giá hết sức phải chăng.

In lụa trên ly, tách, bình gốm sứ tại Minh Hy nổi bật với những ưu điểm sau:

 • Máy móc hiện đại giúp việc in ấn thuận lợi, nhanh chóng, đẹp.
 • Thợ giỏi, tay nghề cao giúp in lụa nhanh, đúng, chuẩn.
 • Mực in chất lượng tốt, là các loại mực có thương hiệu.
 • Nhận in số lượng ít cũng như in số lượng nhiều.
 • In nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Giá cả phù hợp với túi tiền của mọi người, đặc biệt có giá ưu đãi cho khách in số lượng lớn.

Ngoài in lụa trên ly, tách, bình, Minh Hy còn in trên mọi chất liệu gốm sứ khác như bát, đĩa, nồi, bình hoa…

Ngoài in lụa trên chất liệu gốm sứ, Minh Hy còn in lụa trên áo thun, chất liệu vảiin lụa trên ly, tách, bình thủy tinh; in lụa trên chất liệu nhựa… Nói chung là in trên mọi sản phẩm và in trên mọi chất liệu.

Liên hệ với Minh Hy để được tư vấn thêm:

Công ty in ấn Minh Hy

Email: inlua@inminhhy.com

Hotline: 0902.88.72.72

Mẫu Sản phẩm nổi bật

Các bài viết liên quan