In lụa trên da tại Tp.HCM

In lua hiện nay đang trở thành nghành công nghiệp có tính ứng dụng và thẩm mỹ rất cao trên nhiều lĩnh vực như : in lụa trên da, in lụa trên vải in lụa trên giấy, in lụa trên decal, in lụa trên nhựa, in lụa trên vải không dệt, in lụa trên kim loại, in lụa trên mica, in lụa trên kính, in lụa trên thủy tinh và in lụa trên mọi chất liệu, trải qua nhiều thăng trầm và phát triển kỹ thuật in lụa vẫn giữ vững được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng và ngày càng được ưa chuộng sử dụng.

Kỹ thuật in lụa trên da được cải tiến và ứng dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây do nghành công nghiệp da phát triển mạnh mẽ. Ứng dụng của da ngày càng được ưa chuộng bởi tính năng bền đẹp và sang trọng. Một số sản phẩm như giày da, túi xách da.

Bởi tính năng bền, chắc và bề mặt trơn láng của da nên in trên da khó hơn các vật liệu khác, do đó, kỹ thuật in lụa trên da cần được chú ý cẩn trọng hơn từ khâu thiết kế, vận hành máy in lụa, đến các thao tác như pha mực in lụa, kéo lụa cũng cần đảm bảo nguyên tắc và quy trình theo tiêu chuẩn đã được xây dựng để quá trình sản xuất và in ấn không sảy ra thiếu sót nào làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Các hóa chất in lụa nói chung và in lụa trên da nói riêng phần lớn đều có thành phần độc hại đối với người tiếp xúc và sử dụng lâu, do đó để giảm thiếu tối đa rủi ro không đáng có đối với sức khỏe, các cơ sở in lụa trên da Tp.HCM cần chú ý các vấn đề sau:

-         Nên dùng các loại keo chụp bản bắt sang có pha sẵn, pha nước hoặc dạng dung dịch, tránh các loại pha bột trực tiếp, pha mực trong môi trường đặc biệt nếu không chúng sẽ kết hợp với các hợp chất trong tự nhiên tạo thành hỗn hợp gây độc hại cho sức khỏe con người.

-         Dùng cây khuấy và sao khuấy loại tốt, nhiều xưởng in lụa vẫn co thói quen dùng cây khuấy là từ gỗ để tiết kiệm chi phí xong chúng dễ dàng bị bào mòn và không vệ sinh, tốt nhấ nên sử dụng cây khuấy bằng inox.

-         Luôn mang theo các vật dụng bảo hộ như khẩu trang găng tay… trong suốt quá trình thực hiện quy trình in lụa.

-         Sau khi sử dụng các loại mực in lụa trên da, cần đậy nắp và cất chứng vào vị trí an toàn.

-         Sử dụng các loại mực cao cấp, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa đảm bảo sức khỏe cho người gia công và người tiêu dùng.

 Mọi thắc mắc của quý vị về in lụa, tìm đơn vị nhận in lụa, in chuyển nhiệt và báo giá in lụa trên da vui lòng liên hệ Hotline: 0902.88.72.72 để được Công ty in lụa In Lụa tư vấn kỹ hơn.

 

Các bài viết liên quan