Kỹ thuật in lụa trên áo

In ấn là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực thời trang, các sản phẩm in trên vải, in trên quần áo luôn luôn có sự thay đổi về thiết kế và màu sắc sao cho phù hợp với xu hướng hiện tại. In lụa trên áo ngày nay không đơn thuần chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn thể hiện phong cách,hình ảnh cũng như gu thẩm mỹ của chính bạn.

Kỹ thuật in lụa là một dạng trong các kỹ thuật in ấn, loại hình in lụa có thể sử dụng đa dạng trên các loại chất liệu:  kỹ thuật in lụa trên vải, kỹ thuật in lụa trên giấy, kỹ thuật in lụa trên nhựa , kỹ thuật in lụa trên kính, kỹ thuật in lụa trên thủy tinh, kỹ thuật in lụa trên kim loại.. ở nước ta nghành may mặc là nghành công nghiệp chủ chốt chiếm một phần quan trọng trong GDP cả nước, in lụa trên áo thun, in lụa trên áo thể thao, in lụa trên áo mưa cũng được nhiều cơ sở in lụa tập trung chú trọng phát triển chính.

Kỹ thuật in lụa trên áo ở nước ta rất phát triển, các doanh nghiệp in ấn ở nước ta chủ yếu gia công bằng phương pháp in lụa thủ công hoặc bằng máy in lụa hiện đại tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm cũng như yêu cầu của khách hàng. Cách in lụa trên áo mặc dù không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thợ gia công cần nắm rõ các quy tắc in ấn cũng như sự khéo léo trong quá trình in. Sau đây là một số lưu ý mà các đơn vị in lụa gia công cần nắm rõ trước và trong khi thực hiện:

-         lưu ý khi chọn mực in lụa: Nên lựa chọn mực in dựa vào chất liệu vải, thông thường mực gốc nước thường được sử dụng cho các loại vải cotton, các kiểu áo lụa tơ tằm, vải chiffton, vải áo thun 3 chiều.. loại mực này có đặc tính mềm mại giống cao su, mùi dễ chịu  và nhất là không độc hại với môi trường.Ngoài ra còn có một số loại mực khác như mực chướng nước, mực trắng dẻo, mực gốc dầu… cần tìm hiểu kỹ khách hàng sử dụng chất liệu nào để in mà pha mực in cho phù hợp.

-         kỹ thuật in lụa trên áo : một số thao tác và công đoạn trong khi in trên áo.

+ Công đoanh chụp film

+ Công đoạn chụp bản

+ Công đoạn in lụa trên áo

+ Tiến hành phơi để hoàn tất quá trình in.

Ngoài ra in lụa còn ứng dụng đa dạng đa nghành đa lĩnh vực trên các sản phẩm khác như: in lụa thiệp cưới, in lụa trên da, in lụa trên nhựa, in lụa trên kính, in lụa trên decal, in lụa trên ly thủy tinh, in băng rôn lụa, in lụa dép xốp, in lụa quảng cáo, in lụa trên vải lụa đẹp, in lụa trên kim loại..

Ưu điểm nổi bật của phương pháp in lụa thủ công là mẫu in sắc nét, in với số lượng ít, giá in lụa trên áo rẻ hơn so với các phương pháp khác, in nhiều mẫu mã khác nhau…

Nhược điểm là không in được mẫu có sự chuyển màu phức tạp, tốn kém thời gian chuẩn bị, in thủ công bằng tay chậm hơn so với máy in lụa.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu hơn về kỹ thuật in lụa trên áo, có vấn đề nào thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại 0902.88.72.72 để được Công ty Vĩnh Phong giải đáp.

 


ky thuat trong lua tren dat phen

ky thuat trong lua he thu

ky thuat trong lua 3 giam 3 tang

ky thuat trong lua 6976

ky thuat trong lua dong xuan

video ky thuat trong lua 

Các bài viết liên quan